EN VI

Xem ngày cưới hỏi và những điều cô dâu chú rể cần biết

Tin tức
Xem ngày cưới hỏi là một việc làm được xem là rất trọng đại, vì ngày cưới chỉ diễn ra duy nhất một lần trong đời một người. Đối với văn hóa Phương Đông, việc lựa chọn được ngày cưới hỏi tốt, nó sẽ liên quan đến hạnh phúc của cô dâu chú rể sau này.  “Thiên thời địa lợi nhân hòa” trời đất thì phù hợp mà lòng người cũng hài hòa thì có như thế đám cưới sẽ được diễn ra suôn sẻ trọn vẹn cho một hôn nhân hạnh phúc.

Đối tượng xem ngày cưới hỏi

Để tìm ra được ngày đẹp, đầu tiên bạn cần chú ý đến 3 nguyên tắc lựa chọn như: ngày tốt, phù hợp với người được xem và phù hợp với việc được chọn.

xem ngày cưới hỏi

Quy trình chọn ngày cưới hỏi

Đầu tiên phải cần xem tuổi cô dâu chú rể, sau đó sẽ xem đến tuổi bố mẹ hai bên. Ngày ăn hỏi sẽ thường được tổ chức chủ yếu bên nhà gái, vì vậy bạn cần xem tuổi cô dâu, chú rể ngày nào sẽ hợp nhất, giờ giấc làm lễ như thế nào là tốt nhất.
 
xem ngày cưới hỏi
 
Ngày cưới thì ngược lại, vì ngày cưới sẽ làm lễ gia tiên rước dâu về nhà chồng. Cô Dâu từ đây sẽ ở nhà chồng của mình nên giờ làm lễ bái đường rất quan trọng. Thứ tự xem ngày tổ chức: chọn năm, tránh những năm Kim Lâu, chọn tháng, chọn ngày rồi chọn giờ. Chọn giờ để bổ trợ cho ngày, tăng thêm sự hòa hợp của cả hai. Giờ làm lễ phải canh sao cho phù hợp vì còn cấc yếu tố khách quan từ quãng đường di chuyển từ nhà gái về nhà trai.

Không nên hỏi “Vợ chồng nó cưới nhau được không”?

Thông thường đi xem ngày cưới hỏi là cha mẹ của cô dâu chú rể, việc phụ huynh lo lắng và mong muốn con mình có cuộc hôn nhân hạnh phúc là điều gai đình nào cũng muốn. Tuy nhiên, một điều tế nhị ngay cả người đi xem ngày cũng không nên đặt câu hỏi về tuổi tác, ngày cưới có hợp nhau hay không?
Vì sẽ không có thầy xem nào có thể mạnh dạn nói hai con của bạn không hợp tuổi, nếu như không hợp nhau, không cưới được thì chả lẽ phụ huynh bắt cô dâu chú rể chia tay nhau.
 
xem ngày cưới hỏi
 
Thay vì như thế, thì chúng ta nên hỏi những ngày nào, năm nào, tháng nào hợp nhất với tuổi kết hôn của hai bạn. Không có ngày tháng nào không thể tổ chức ngyà cưới cho bạn đuọc
Nhân duyên một phần là do duyên số, do hai bạn may mắn gặp được và nên duyên chồng vợ. Vì vậy dù có tuổi tác sẽ ảnh hưởng nhưng chỉ là một phần thôi, quan trọng là hai bạn đối xử nhau như thế nào trong cuộc hôn nhân ấy.
 
Ren Bridal Studio chúc các cặp đôi bước sang năm 2021 sẽ mãi luôn hạnh phúc, máy mắn và trọn vẹn yêu thương.
Bài viết liên quan

Đám cưới: Danh sách công việc cần làm từ A – Z

BÍ KÍP CHO MÀN CẦU HÔN LÃNG MẠN ĐỂ NÀNG PHẢI SAY “YES”

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI TẠI SÀI GÒN

Nghi thức đám cưới Thiên Chúa giáo bạn cần biết

0946322222