EN VI

Tổng hợp chi phí tổ chức lễ đính hôn cho các cặp đôi hợp lý nhất

Tin tức

Cần chuẩn bị chi phí bao nhiêu để tổ chức ngày lễ đính hôn trang trọng và vui vẻ nhất luôn là câu hỏi khiến các cặp đôi cô dâu chú rể đắn đo suy nghĩ. Bởi lẽ, ngày lễ đính hôn cũng là một ngày rất quan trọng đối với các cặp đôi vì ngày này gia đình hai bên sẽ gặp mặt thắt chặt tình sui gia và cũng để thông báo đến ngày cưới của hai bạn. Vì vậy, dù tiết kiệm như thế nào đi nữa hai bạn cũng nên chuẩn bị một khoản chi phí dự phòng cho các lễ vật, vật dụng trong ngày lễ hỏi của mình.

Tuy không cầu kỳ như ngày làm đám cưới nhưng ngày đính hôn hai bạn cũng nên chuẩn bị thật đầy đủ và nắm được phong tục tập quán, lễ nghi của gia đình mình để chuẩn bị thật chu đáo. Ngày lễ đính hôn sẽ tổ chức bên nhà gái là chính vì vậy chi phí tổ chức tại nhà gái sẽ tốn kém nhiều hơn nhà trai.

Tổng hợp chi phí tổ chức lễ đính hôn cho các cặp đôi hợp lý nhất Ren bridal Studio

Chi phi lễ đính hôn nhà gái

Trang trí gia tiên, phông bạt

Ở nhà gái là nơi tổ chức tiệc vì vậy việc trang trí gia tiên, phông bạt là không thể nào không có được. Vì nhà trai qua dự lễ sẽ đến rất đông, việc chuẩn bị phông bạt, trang trí nhà cửa sẽ thể hiện sự chu đáo, trân trọng khi tiếp đón nhà trai.

Tổng hợp chi phí tổ chức lễ đính hôn cho các cặp đôi hợp lý nhất Ren bridal Studio

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ trang trí gia tiên, phông bạt với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc nhu cầu của gia đình mình mong muốn trang trí hoa tươi hay hoa lụa.

Giá dao động thuê trang trí gia tiên, phông bạt sẽ từ 2-5 triệu đồng.

Trang phục

Trang phục bên nhà gái cho ngày lễ đính hôn thường sẽ chuẩn bị chiếc áo dài cho cô dâu, một váy đi tiệc và đồ bê tráp. Thường khi chụp ảnh cưới và trang điểm cô dâu thì cô dâu chú rể sẽ thuê trọn gói để có khoản chi phí tiết kiệm hơn là thuê riêng lẻ.

Tổng hợp chi phí tổ chức lễ đính hôn cho các cặp đôi hợp lý nhất Ren bridal Studio

Mẫu áo dài và váy cưới rất đa dạng giá tiền vì nó có rất nhiều loại từ váy ruby cho đến dòng váy cao cấp luxury. Vì thế, cô dâu nên chuẩn bị ít nhất từ 3 triệu cho việc trang phục ngày hỏi. Và trang phục bê tráp nếu như thuê trọn gói thường dịch vụ cho thuê đồ cưới sẽ tặng cho dâu rể nếu có phát sinh chỉ từ 1 triệu đồng.

Trang điểm, làm tóc cô dâu

Nếu đã chuẩn bị trang phục thì tại sao lại không có trang điểm cô dâu ngày đính hôn phải không ạ? Gương mặt cô dâu có xinh đẹp và tự tin hay không ảnh hưởng rất nhiều từ tay nghề chuyên viên trang điểm, làm tóc. Cô Dâu nên chuẩn bị từ 500 – 2 triệu đồng cho việc trang điểm ngày lễ hỏi nhé.

Tổng hợp chi phí tổ chức lễ đính hôn cho các cặp đôi hợp lý nhất Ren bridal Studio

Thuê mâm cổ

Vì là nhà gái tổ chức lễ đính hôn nên sau khi làm lễ chính thức được thành vợ chồng thì quan viên hai họ sẽ cùng nhau dùng tiệc thân mật để thắt chặn quan hệ sui gia. Chi phí chuẩn bị thuê mâm cổ thường dao động từ 1,5 – 4 triệu đồng.

Chi phi lễ đính hôn nhà trai

Mâm quả

Ngày lễ đính hôn khi qua nhà gái, nhà trai dù ít hay nhiều cũng cần chuẩn bị vài mâm quả để thể hiện sự trân trọng và tấm lòng của mình khi qua nhà gái.

Tổng hợp chi phí tổ chức lễ đính hôn cho các cặp đôi hợp lý nhất Ren bridal Studio

Mâm quả của người miền Bắc thường là mâm quả lẻ từ 3, 5, 7… trở lên và đặc biệt không thể thiếu xôi, gà luộc hoặc heo quay… Còn với người miền Nam sẽ là mâm quả chẵn từ 4, 6, 8,… tùy vào điều kiện của mỗi gia đình.

Chi phí chuẩn bị mâm quả thường sẽ là 3-5 triệu cho 5-6 tráp.

Lễ vật, phong bì lì xì

Từ xa xưa, khi cưới được vợ người chồng và gia đình chồng luôn dành một khoản chi phí nho nhỏ để mang đến tặng người con dâu của mình. Nó như một lời cảm ơn chân thành và thể hiện thiện trí công dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ cô dâu nuôi nấng con gái mình nên người. Lễ vật có trong ngày lễ hỏi thường là đôi bông tai, sợi dây chuyền và cặp nhẫn cưới được làm từ vàng.

Ngoài cặp nhẫn cưới nhất định phải có vì nó là minh chứng cho hai bạn đã là vợ chồng của nhau thì các lễ vật khác như của hồi môn mà ba mẹ chồng dành tặng cho con của mình.

Phong bì lì xì thường sẽ là phần phụ giúp cho nhà gái tổ chức lễ cưới. Vì vậy, ở khoản này, nhà tra cần chuẩn bị từ 5 triệu trở lên, tùy vào điều kiện của gia đình mình.

Thuê trang phục

Tổng hợp chi phí tổ chức lễ đính hôn cho các cặp đôi hợp lý nhất Ren bridal Studio

Không chỉ trang phục cô dâu, trang phục chú rể cũng cần chuẩn bị thật chu đáo. Thông thường chú rể sẽ chọn sơ mi trắng đeo cà vạt hoặc là vest để thể hiện lịch sự và trang trọng trong ngày vui của mình. Thuê trang phục chú rể sẽ rẻ hơn cô dâu chỉ càn 500 – 1 triệu đồng.

Thuê xe qua nhà gái

Tùy vào số lượng khách qua nhà gái mà nhà trai cần chuẩn bị xe cho phù hợp, đặc biệt nếu cần di chuyển xa thì việc thuê xe qua nhà gái là giải pháp an toàn, hợp lý nhất.

Tổng hợp chi phí tổ chức lễ đính hôn cho các cặp đôi hợp lý nhất Ren bridal Studio

Chi phí thuê xe tùy thuộc vào khoảng cách nhà trai và nhà gái có gần nhau hay không vì vậy nhà trai nên chuẩn bị ít nhất 2 triệu cho khoản chi phí này.

Với những chia sẻ trên, Ren Bridal Studio mong rằng các cặp đôi sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình khi chuẩn bị chi phí tổ chức lễ đính hôn hợp lý nhất.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Đám cưới: Danh sách công việc cần làm từ A – Z

BÍ KÍP CHO MÀN CẦU HÔN LÃNG MẠN ĐỂ NÀNG PHẢI SAY “YES”

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI TẠI SÀI GÒN

Nghi thức đám cưới Thiên Chúa giáo bạn cần biết

0946322222