EN VI

Kinh nghiệm chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Tin tức
Chọn nhà hàng để tổ chức tiệc cưới chắc hẳn các cặp đôi cũng rất băn khoăn trong việc chọn thực đơn bữa tiệc. Bởi một thực đơn có giá hợp lý và được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bữa tiệc thêm trang trọng và chu đáo. Bên cạnh đó, khách đến tham dự lễ cưới cũng rất hài lòng khi ra về.
 
Ngược lại nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra với thực đơn trong tiệc cưới sẽ đem lại cho bạn những phiền toái. Vì vậy, các cặp đôi chuẩn bị cưới hãy đọc bài viết này để có kinh nghiệm chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới nhé!
 
Một thực đơn hợp lý bao gồm các món khai vị, món chính và món tráng miệng.

1. Món khai vị cho thực đơn

Món khai vị trên bàn tiệc thường được đem ra trước món ăn chính khoảng từ 10 đến 15 phút. Đó là những món ăn kích thích sự ngon miệng của khách và nó thường là các món ăn nhẹ nhàng và dịu mát như soup, salad hay các món nộm, rau trộn giúp thực khách cảm thấy không bị ngán. Bạn có thể chọn các món soup ngon và dễ ăn như: soup gà nấm, soup măng tây, soup hải sản, soup măng cua…
 

thực đơn

Ảnh minh họa

Các món khai vị với ngụ ý để khách nhâm nhi trong lúc chờ đợi các món chính, nó thường được trình bày khá hấp dẫn và đẹp mắt. Và một điều chúng ta cần biết rằng soup không đi kèm các món có nhiều tinh bột như bún, cơm, mì mà nó chỉ ăn kèm với phồng tôm mà thôi. Vì là món khai vị nên chọn những chén nhỏ để đựng soup, không nên chọn chén quá to tránh trường hợp khách không dùng hết sẽ gây ra lãng phí hoặc đã no bụng và không thể ăn thêm món chính.
 
Trong thực đơn nên tránh sự lặp lại món ăn, những món nào đã dùng cho món khai vị thì không nên dùng trong món chính nữa. Sau khi đã thưởng thức các món khai vị chúng ta sẽ đem ra những món ăn chính.

2. Món chính

Cần hết hợp hài hòa trong danh sách các món chính giữa chế độ dinh dưỡng và mức độ phù hợp. Nên đa dạng các món ăn như các món nhiều đạm, rau củ quả, món canh.
 
Không nên chỉ toàn các món ăn nhiều đạm mà không có rau củ quả và ngược lại. Không nên chọn các món ăn quá cầu kì và khó ăn để có thể phù hợp với tất cả mọi người trong bữa tiệc.  Có thể chọn các món như: gà quay, tôm bao cốm, bánh khoai sọ, cá tẩm bột chiên, chân giò hầm, thịt bò xào thập cẩm, canh măng sườn…Ngoài ra còn có món chính là cơm, xôi,  bánh chưng, bánh giầy hoặc có nơi dùng bánh lá.
 

thực đơn

Ảnh minh họa

 
Chúng ta có thể tùy từng đặc trưng vùng miền mà chọn những món sao cho phù hợp. Ví như người miền Nam thường sử dụng lẩu trong các bữa tiệc cưới ăn kèm với bún rất dễ ăn và phong phú: lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, lẩu thái, lẩu cháo…  Chúng ta không nên chọn các món quá đơn điệu đặc biệt là các món luộc như thịt luộc, cá luộc hay tôm luộc.

3. Món tráng miệng

Không khó để chúng ta có thể chọn được những món tráng miệng phù hợp. Nhưng quan trọng là chúng ta nên lựa chọn hoa quả theo mùa, tùy từng mùa trong năm để có loại hoa quả đạt chất lượng cao nhất.
 
Các món tráng miệng có thể là hoa quả tươi, các loại kem, chè, thạch rau câu hoặc bánh bông lan.  Tưởng chừng như đơn giản nhưng việc lựa chọn thực đơn ngày cười đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Ngoài ra các bạn lưu ý rằng tùy điều kiện kinh tế của từng gia đình mà chúng ta có thể hài hòa số lượng món ăn trên một bàn tiệc và cách chọn món ăn sao cho hợp lí nhất.
 

thực đơn

Ảnh minh họa

Để có được một thực đơn phù hợp các bạn nên tham khảo người thân bạn bè cũng như tìm ra cho mình những địa chỉ nhà hàng tiệc cưới, khách sạn đáng tin cậy. Bên cạnh sự đa dạng, phong phú về món ăn chúng ta cần để ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm, thái độ phục vụ khách của những người phục vụ ra sao.Tham khảo cách chọn nhà hàng tiệc cưới ngon.
 
REN Bridal Studio chúc các bạn có được những thực đơn đặt tiệc cưới khoa học và tuyệt vời nhất cho mình!
Bài viết liên quan

Đám cưới: Danh sách công việc cần làm từ A – Z

BÍ KÍP CHO MÀN CẦU HÔN LÃNG MẠN ĐỂ NÀNG PHẢI SAY “YES”

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI TẠI SÀI GÒN

Nghi thức đám cưới Thiên Chúa giáo bạn cần biết

0946322222