EN VI

CÓ NÊN ĐI HƯỞNG TUẦN TRĂNG MẬT SAU ĐÁM CƯỚI HAY KHÔNG?

Tin tức

Văn hóa hưởng tuần trăng mật được Việt Nam chúng ta du nhập từ phương Tây. Tức là ngay sau lễ cưới, đôi uyên ương sẽ đi đến một nơi nào đó, thật lãng mạn, thật bình yên để tận hưởng những ngày đầu tiên của cuộc sống lứa đôi – ngọt ngào, nồng nàn, đắm say và viên mãn. Nhưng chắc hẳn không ít cặp vợ chồng băn khoăn nên hay không nên đi hưởng tuần trăng mật ngay sau đám cưới?

Lý do nên có tuần trăng mật

Tuần trăng mật như tên gọi của nó là những ngày đầu tiên, nguyên sơ, mới mẻ và ngọt ngào của cuộc sống chung đôi. Nó là những ngày tháng không thể trở lại lần thứ hai trong cuộc sống hôn nhân của đôi uyên ương. Vì vậy, đi đến một nơi chỉ có riêng hai bạn, là điều rất nên. Chuyến đi đó sẽ là cơ hội để vợ chồng bạn quan tâm, chăm sóc cho nhau từng ly từng tý một với cảm xúc đong đầy nhất mà không lo bị ai đó, công việc gì đó làm gián đoạn. Đây cũng là thời gian để hai bạn thư giãn, phục hồi sức khỏe sau một thời gian dài tất bật, lo lắng, mệt mỏi chuẩn bị đám cưới.

Tuần trăng mật ở một nơi xa, giữa khung cảnh hữu tình, mới lạ sẽ là chất xúc tác tuyệt vời cho tình cảm lứa đôi thêm mặn nồng, gắn bó, giúp hai bạn có thời gian tâm sự để hiểu nhau hơn, cùng nhau chia sẻ tình cảm, ý nguyện và vun đắp cho một cuộc sống tương lai hạnh phúc.

Và có một lý do tế nhị nhưng cũng rất đặc biệt, tuần trăng mật bao giờ cũng là khoảng thời gian đầy mê đắm, ngọt ngào, hạnh phúc cho chuyện “vợ chồng” –  khi hai cơ thể hòa hợp, thăng hoa.

Một tuần trăng mật hoàn hảo, mặn nồng sẽ là kỷ niệm, lưu giữ mãi trong lòng hai bạn. Là khởi đầu đáng nhớ cho cuộc sống hôn nhân.

Và lý do không nên đi tuần trăng mật

Lý do chính và vô cùng quan trọng khiến nhiều cặp vợ chồng không đi hưởng tuần trăng mật là do kinh tế. Hầu hết mà các bạn mang đi nghỉ tuần trăng mật phải có kinh tế dư dả, nếu không cũng phải ổn định một chút. Vậy nếu thấy kinh phí còn quá hạn chế, thì hai bạn nên tính toán lại kế hoạch. Chắc hẳn bạn không muốn một kì nghỉ mà ở đó hai bạn cứ phải nơm nớp, căng thẳng tính toán mình đã tiêu hết bao nhiêu tiền rồi, chỉ còn lại bao nhiêu. Để rồi ăn chẳng dám ăn, chơi chẳng dám chơi, lại còn luôn miệng nhắc nhở chồng (vợ) là không được mua cái này, không được chơi trò chơi kia, không được ăn những thứ đắt tiền quá…

Vì điều kiện kinh tế không cho phép, không thể đi xa, hai bạn vẫn có thể có một những ngày, những phút giây trăng mật lãng mạn không kém ngay tại nhà của mình. Điều quan trọng lúc này là hai bạn biết cách biến ngôi nhà thân quen thành lâu đài hạnh phúc với rượu, nhạc, hoa…

Nếu không vì lý do kinh tế, nếu công việc, sức khỏe chưa cho phép, thì không nhất thiết bạn phải đi ngay sau lễ cưới mà có thể dời tuần trăng mật sau khoảng 10 ngày hoặc nửa tháng. Khi đó, sức khỏe tốt nhất, sắp xếp công việc ổn thỏa, chuyến đi của bạn sẽ thoải mái, lãng mạn hơn rất nhiều.

Và thực sự, chìa khóa quan trọng nhất tạo nên hạnh phúc lứa đôi vẫn nằm trong tay hai bạn. Nếu các bạn thực sự yêu thương, trân trọng, nâng niu, muốn làm cho nhau vui vẻ, hạnh phúc thì bất cứ nơi đâu, bất cứ giây, phút, ngày, tháng, năm nào cũng là trăng mật cuộc sống.

Bài viết liên quan

Đám cưới: Danh sách công việc cần làm từ A – Z

BÍ KÍP CHO MÀN CẦU HÔN LÃNG MẠN ĐỂ NÀNG PHẢI SAY “YES”

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI TẠI SÀI GÒN

Nghi thức đám cưới Thiên Chúa giáo bạn cần biết

0946322222