EN VI

QUY TRÌNH TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG HOÀN HẢO

Tin tức
Hiện nay, các buổi lễ thành hôn thường được tổ chức tại nhà hàng rất nhiều, đặc biệt là tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng. Vì buổi lễ thành hôn thông thường được tổ chức tại nhà. Ngay sau đó, cặp đôi cùng với gia đình sẽ có mặt ở nhà hàng tiệc cưới để tổ chức lễ cưới. Để có được buổi lễ cưới hoàn hoàn, các cặp đôi nên tham khảo ngay quy trình tổ chức tiệc cưới nhà hàng ngay sau đây.

Chào đón các khách mời

Chào đón khách mời là bước đầu tiên khi tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng. Khi làm lễ thành hôn ở nhà xong, cô dâu và chú rể sẽ cùng với bố mẹ 2 bên tới nhà hàng tổ chức tiệc cưới trước khi tiệc bắt đầu khoảng 30 phút tới 1 tiếng. Bên cạnh việc sắp xếp công việc ổn định mà bạn còn phải chào đón các khách mời. Do đó, có người đi sắp xếp các chỗ ngồi cho khách do khách tới nơi không biết nên ngồi ở vị trí nào cho hợp lý.

Khi đón khách, cô dâu và chú rể hỏi thăm, chụp ảnh cùng với khách nếu có thể. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị sẵn bàn tiệc nhỏ để khách tới sớm có thể dùng đồ uống và đồ ăn. Hơn nữa, bạn cũng cần chuẩn bị video ảnh cưới để có thể trình chiếu giúp vị khách tới sớm có thể ngồi ngắm những bức hình tuyệt đẹp của đôi bạn.

Tiến hành làm lễ cưới

Làm lễ cưới được xem là bước quan trọng ở trong quy trình của buổi tiệc cưới diễn ra trong nhà hàng. Khi bạn chào đón khách xong, cô dâu và chú rể cần chuẩn bị làm lễ cưới và có thể làm muộn hơn so với trong thiệp mời đã ghi khoảng 10 phút nếu hai bạn đều muốn các khách mời tới trễ không bỏ qua nghi thức quan trọng này. Nhưng bạn cũng  không nên tiến hành trễ quá.

Người dẫn chương trình sẽ gửi lời chào tới khách mời rồi mời hai bên cha mẹ bước lên sân khấu chính. Chú rể và câu dâu sẽ lên và đứng giữa 2 bên gia đình. Lúc này, người đại diện của hai bên gia đình sẽ phát biểu gồm có lý do, cảm ơn các khách mời đã đến tham dự và chung vui với gia đình. Tiếp đó, người dẫn chương trình tuyên bố buổi lễ sẽ bắt đầu. Lúc này, cô dâu và chú rể tiến hàng cầm dao cắt bánh, trao nhẫn và rót rượu cũng như mời cha mẹ.

Cô dâu và chú rể tới từng bàn để chào hỏi, cảm ơn các khách mời

Sau bước làm lễ cưới, nhà hàng chuẩn bị bưng đồ ăn và đồ uống lên cho các khách mời dùng. Lúc này, cô dâu và chú rể cùng với hai bên cha mẹ đi từng bàn để chào và cảm ơn. Điều này giúp cho bạn được đánh giá cao, khách mời thấy được bạn tôn trọng.

Chào tạm biệt các khách mời

Cuối buổi tiệc cưới, cô dâu và chú rể nên đứng ở vị trí chào đón các khách mời tới để cảm ơn cũng như gửi lời chào tạm biệt tới khách mời. Bên cạnh đó, đôi bạn có thể chụp ảnh với các khách mời để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ.
Quy trình tổ chức tiệc cưới thành công tại nhà hàng tiệc cưới sẽ được thực hiện và diễn ra như thế. Hy vọng các bạn đã có được thông tin hữu ích nhất để chuẩn bị lễ cưới thành công, diễn ra suôn sẻ.
Bài viết liên quan

Đám cưới: Danh sách công việc cần làm từ A – Z

BÍ KÍP CHO MÀN CẦU HÔN LÃNG MẠN ĐỂ NÀNG PHẢI SAY “YES”

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI TẠI SÀI GÒN

Nghi thức đám cưới Thiên Chúa giáo bạn cần biết

0946322222