EN VI

“Đừng quên” làm 4 điều này để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thêm gắn kết

Tin tức
Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là câu chuyện muôn đời mà cô gái nào khi sắp lấy chồng cũng đều nghe nhắc đến. Khi lấy chồng bổn phận trở thành người vợ hiền tảo tần là rất quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh đó việc trở thành con dâu hiếu thảo với gia đình nhà chồng cũng là điều các cô gái phải nhớ đến khi lấy chồng. Dẫu biết, trong thời đại hiện nay mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã có những biết tiến triển rất tốt. Nhưng để khôn khéo và giữ mãi tình cảm ấy các cô con dâu hãy lưu ý những điều sau đây nhé!
 
mẹ chồng

1. Xem mẹ chồng như mẹ đẻ 

Đa phần khi về nhà chồng tâm lý của các cô gái rất bỡ ngỡ và lo lắng khi phải sống và bắt đầu sinh hoạt trong một môi trường mới. Nhưng đó sẽ là nơi mà bạn theo suố cả cuộc đời. Vì vậy, cmư có lành thì canh mới có ngọt ông bà ta hay bảo như thế. Gia đình hòa thuận, yêu thương nhau thì cuộc hôn nhân của hai bạn mới viên mãn được.
 
Điều đầu tiên hãy lấy lòng mẹ chồng, xem mẹ chồng như chính mẹ đẻ của mình. Tâm lý người mẹ khi có con dâu cũng sẽ rất vui nhưng cảm giác tình cảm con trai dành cho mình bấy lâu nay bị san sẻ cho vợ. Bạn hãy tâm lý, thông cảm thương và chia sẻ tất cả công việc trong nhà cùng mẹ chồng để mối quan hệ mẹ con thêm khắn khít.
 
Khi mẹ chồng có làm bạn không vui hãy nghĩ đến chồng, nghĩ đến mẹ chồng cũng mang nặng đẻ đau nuôi chồng mình như chính mẹ đẻ của mình để từ đó mình sẽ có những cách hành xử đúng chuẩn mực dâu thảo vợ hiền bạn nhé!

2. Trở thành người vợ tốt

Mẹ chồng bạn sẽ vô cùng cảm kích và yêu thương bạn hơn khi bạn biết cách thể hiện mình là một người vợ tốt. Bằng cách là bạn biết quan tâm, lo lắng, chăm sóc chồng chu đáo, biết tôn trọng chồng, biết cư xử nhẹ nhàng, tình cảm với chồng,..

Mẹ chồng bạn sẽ vô cùng tinh ý khi nhận ra những thay đổi “tốt dần lên” của con trai bà kể từ khi có vợ đấy. Một khi thể hiện mình là người vợ tốt không chỉ chồng bạn sẽ yêu thương bạn nhiều hơn mà bạn sẽ lấy lòng mẹ chồng tốt hơn nữa đấy.

3. Luôn quan tâm đến mẹ chồng

mẹ chồng

Bạn hãy xóa bỏ khoảng cách giữa mẹ chồng nàng dâu bằng cách thường xuyên trò chuyện cùng mẹ chồng. Hãy hỏi thăm và quan tâm sức khỏe của mẹ chồng để mẹ cảm thấy được có người chia sẻ. Dù chỉ là những lời nói, nhưng nó sẽ là liều thuốc tinh thần giúp mẹ chồng bạn thêm vui vẻ và thoải mái hơn.

Nếu như có thời gian rảnh cùng mẹ đi mua sắm, du lịch hay chỉ là nấu vài món ăn ngon để bạn có thời gian tiếp xúc với mẹ mình nhiều hơn.

Hãy tâm sự với mẹ những chuyệ vui mà một ngày bạn đi làm đã trải qua. Những ngày lễ hãy dành tặng những phần quà nho nhỏ để tình mẹ con thêm gắn kết bạn nhé!

4. Đừng “tranh giành” chồng với mẹ chồng

Điều này nghe chừng rất vô lý nhưng thật ra nó chính là nguyên nhân phổ biến cho những mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu đấy nhé. Đừng bao giờ bắt chồng bạn phải làm theo ý bạn trong khi điều đó hoàn toàn trái ý với mẹ chồng, đừng bao giờ để chồng vào giữa trong cuộc chiến giữa bạn với mẹ chồng, đừng bao giờ tỏ ra quá thân mật, tình cảm với chồng trước mặt mẹ chồng,…

Bạn có thể không biết nhưng mẹ chồng bạn sẽ thấy tủi thân, ganh tỵ và khó chịu khi đứa con trai bà nuôi nấng bao năm nay giờ chỉ biết có vợ mà thôi.

Thay vào đó bạn hãy nhắc nhở chồng quan tâm mẹ nhiều hơn, hãy luôn ủng hộ ý kiến của mẹ với phương châm “mẹ chồng luôn đúng”. Hãy cùng chồng xây dựng mối quan hệ tình cảm khăng khít giữa vợ chồng bạn với mẹ chồng.

Hãy để cho bà hiểu “anh ấy là chồng của con nhưng vẫn là con trai của mẹ” nhé. Làm được như thế đảm bảo bạn đã lấy lòng mẹ chồng rất tốt rồi đấy!

Bài viết liên quan

Đám cưới: Danh sách công việc cần làm từ A – Z

BÍ KÍP CHO MÀN CẦU HÔN LÃNG MẠN ĐỂ NÀNG PHẢI SAY “YES”

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI TẠI SÀI GÒN

Nghi thức đám cưới Thiên Chúa giáo bạn cần biết

0946322222