EN VI

7 tips chọn thiệp cưới ưng ý nhất

Khác
Việc chọn thiệp cưới ngày nay càng được coi trọng, vì nó sẽ thay bạn nhắc nhở tất cả thông tin cần thiết cho bữa tiệc cưới của mình đến quan khách. Tuy chỉ là vài mảnh giấy nhỏ nhắn nhưng nó phần nào sẽ thể hiện được sự trang trọng của mình gửi đến vị khách bạn mời đến. Tuy nhiên, giữa hàng trăm, hàng ngàn mẫu thiệp, làm sao để có được tấm thiệp ưng ý phù hợp với ngân sách nhất không phải chuyện dễ. Nhưng với 7 tips dưới đây, Ren Bridal Studio giới thiệu đến bạn, đảm bảo các bạn sẽ biết cách chọn thiệp cưới phù hợp nhất.

1. Thời gian chọn thiệp cưới

Sau khi chụp ảnh cưới, bạn nên đặt hoặc mua thiệp 3 – 4 tháng trước khi diễn ra lễ cưới. Thông thường, thời gian in thiệp tùy số lượng và thiết kế dao động trong khoảng 7 – 15 ngày, thậm chí có thể lên tới gần 1 tháng.
 
Thời gian in sớm giúp bạn chủ động trong việc chọn được mẫu thiệp hoàn chỉnh, có thể in bổ sung hay chỉnh sửa lỗi in ấn. Đừng để đến sát ngày mới cuống cuồng liên hệ nhà cung cấp vì bất cứ lỗi gì đáng ra không nên có.

2. Số lượng và chi phí chọn thiệp cưới

Bạn nên ước lượng được số lượng khách và thiệp bạn cần có để bắt đầu quá trình thiết kế và chọn mẫu thiệp. Tùy vào thiết kế và mẫu mã bạn chọn mà mức giá cũng khác nhau. Với kiểu truyền thống giá ở mức 2000 – 5000 đồng.
 
Ngoài ra, phụ thuộc vào thiết kế, chất lượng giấy, màu, mực in, kiểu chữ có những tấm thiệp lên tới hàng chục nghìn tới hàng trăm nghìn. Với chi phí in thiệp, bạn cũng chỉ nên dành 80 – 90% ngân sách đã định để giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có.
 
Số lượng thiệp cưới bao nhiêu là do cách tính toán và mối quan hệ gia đình, xã hội của từng người. Tuy nhiên, bạn nên in dư khoảng 10 – 20% số lượng ước tính tránh tình trạng viết sai, làm hỏng hoặc cần mời thêm ai đó.

3. Thiết kế và màu sắc 

Trong cách chọn thiệp cưới, điều quan trọng là bạn cần xác định được ý tưởng thiết kế. Bạn có thể chọn thiệp cùng phong cách đám cưới của mình. Hoặc tự lên ý tưởng sau đó trao đổi thêm với đơn vị in ấn để có sự thống nhất. Tận dụng nguồn internet, tạp chí, website, bạn bè, người thân để có những ý tưởng tốt nhất.
 
Bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của thiệp. Nếu tấm thiệp có màu trắng hoặc màu kem thì nên phối với sắc đen hoặc bạc; thiệp có màu hơi ngả vàng thì chữ màu vàng là phù hợp nhất. Còn bạn muốn phá cách thì phông chữ kim loại với màu sắc sặc sỡ dành cho những tấm thiệp có hình dạng bất thường là một gợi ý không tồi. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm thì nên hỏi nhân viên tư vấn tại chỗ in ấn thiệp cưới để chọn mẫu thiệp ưng ý nhất.

chọn thiệp cưới

4. Hình dạng và kích thước

Các mẫu thiệp cưới truyền thống thường có dạng hình chữ nhật ngang hai hoặc ba nếp gấp. Tuy nhiên, hiện nay cách chọn thiệp cưới đã có những thay đổi lớn, vượt ra khỏi khuôn mẫu thường thấy. Không có một quy chuẩn nào đối với hình dạng và kích thước thiệp nên bạn có thể thoải mái sáng tạo. Nhưng nên nhớ điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của bạn đấy nhé.

5. Chất liệu và nơi in ấn

Trong cách chọn thiệp cưới, chất liệu cũng tạo nên vẻ đẹp nên bạn cũng cần lưu tâm. Chất liệu giấy cứng cáp sẽ giúp tấm thiệp lên dáng đẹp hơn. Các loại giấy sần, giấy có cán bóng mờ sẽ tạo được ấn tượng với khách mời khi cầm thiệp cưới của bạn trên tay đó.
 
Chọn nhà in uy tín, làm hợp đồng với những điều khoản chặt chẽ là việc làm cần thiết của các cặp đôi. Đồng thời, trước khi in đồng loạt hàng trăm tấm thiệp thì bạn cần in thử một vài cái để đảm bảo mọi chi tiết đúng như ý muốn. Đặc biệt, bạn cần yêu cầu rõ ràng về việc nhà in sẽ chịu trách nhiệm với những tấm thiệp in sai.

6. Trình bày văn phạm

Đừng dồn quá nhiều thông tin trên tấm thiệp cưới của bạn. Những chi tiết quan trọng như chủ tiệc, tên cô dâu – chú rể, thời gian, địa điểm tổ chức tiệc, hôn lễ, dresscode (nếu có). Ngoài ra bất cứ thông tin nào cần bổ sung nên được đính kèm trong phong bì mời cưới.
 
Một điều nữa là font chữ và màu sắc bạn chọn phải có độ tương phản để người nhận dễ đọc. Không nên chọn phông chữ quá cầu kì vì sẽ gây rối mắt, chỉ nên dùng để làm nổi bật tên cô dâu chú rể là được.

7. Viết thiệp

Có thể bạn nghĩ trong cách chọn thiệp cưới thì chẳng liên quan gì đến viết thiệp. Nhưng để có một tấm thiệp hoàn hảo nhất thì không thể bỏ qua bước này. Nhiều loại bút được sử dụng để viết thiệp như bút nhũ, bút bi, bút màu… Mỗi chất liệu, màu thiệp và phong bì sẽ phù hợp với từng loại bút khác nhau.
 
Ren Bridal Studio các bạn có được sự chọn lựa ,mẫu thiệp cưới ưng ý nhất.
Bài viết liên quan

BÍ KÍP CHO MÀN CẦU HÔN LÃNG MẠN ĐỂ NÀNG PHẢI SAY “YES”

4 sai lầm nàng dâu thường gặp khi chọn váy cưới

4 loại hoa cưới cầm tay ý nghĩa dành cho ngày cưới

Chụp Ảnh Cưới Studio – Bí kíp để có Album Cưới Chuẩn Hàn trong năm 2023

0946322222