EN VI

4 loại hoa cưới cầm tay ý nghĩa dành cho ngày cưới

Khác

Đã bao giờ bạn thắc mắc về ý nghĩa của những bó hoa cầm tay cho cô dâu trong ngày cưới chưa? Không chỉ là món phụ kiện đơn thuần mà hoa cưới cầm tay còn là biểu tượng cho sắc đẹp, thể hiện niềm hạnh phúc, tình yêu và sự tươi trẻ của người phụ nữ.

Vì vậy, hoa cưới cầm tay thường được gửi gắm những điều tích cực mà nàng dâu mong muốn cho cuộc hôn nhân, cùng REN tìm hiểu ý nghĩa của một vài loài hoa trước khi chọn cho mình một bó hoa phù hợp nàng nhé!

1. Hoa hồng – Hoa cưới đại diện cho tình yêu 

hoa cưới

Hoa hồng xưa nay luôn được nhắc đến như là loài hoa của tình yêu. Nếu hoa hồng có màu hồng nhạt đại diện cho một tình yêu êm đềm và nhẹ nhàng, thì hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu cháy bỏng và mãnh liệt, hoa hồng trắng thể hiện sự đơn thuần và trong sáng, còn hoa hồng xanh lại mang đại diện cho một tình yêu bất diệt.

2. Hoa baby trắng – Một nét đẹp nhẹ nhàng, tinh tế

hoa cưới

Tuy mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và đơn sơ, hoa baby vẫn khiến nhiều cô dâu “xiêu lòng” nhờ sự khác biệt, độc đáo. Hoa baby cưới cầm tay màu trắng phù hợp với những cô dâu thích phong cách giản dị, nhẹ nhàng mà tinh tế.

3. Hoa cưới hướng dương – Biểu tượng cho một tình yêu đầy hy vọng

hoa cưới

Loài hoa này đại diện cho niềm tin và sự hy vọng trong tình yêu, rất phù hợp với không khí của ngày cưới. Bên cạnh đó, hoa cưới cầm tay hướng dương còn là biểu tượng của một mối tình thủy chung, son sắt, dù ở nơi đâu thì hai người vẫn luôn hướng về nhau như hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời.

4. Hoa tulip – Hoa cưới đại diện cho tình yêu vĩnh cữu

hoa cưới

Ngọt ngào và chân thành là ý nghĩa mà hoa tulip thể hiện trong tình yêu. Loài hoa này còn tượng trưng cho sự vĩnh cửu, gắn bó và bền lâu trong hôn nhân. Cũng giống như hoa hồng, mỗi màu hoa tulip sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt.

Hãy lựa chọn hoa cưới cầm tay cô dâu với màu sắc và ý nghĩa phù hợp nhất cho ngày vui của mình nhé. Theo dõi website và fanpage của REN Bridal Studio để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết liên quan

4 sai lầm nàng dâu thường gặp khi chọn váy cưới

4 tips chụp ảnh cưới ngoại cảnh Sài Gòn hiện đại, sành điệu

4 phụ kiện trang trí tiệc cưới thường được lựa chọn

Top 5 mẫu Veil đội đầu cô dâu trong ngày cưới

0946322222