EN VI

10 ĐIỀU CÔ DÂU CHÚ RỂ KHÔNG NÊN BỎ QUA KHI CHUẨN BỊ CƯỚI

Tin tức

Kế hoạch đám cưới cần chuẩn bị như thế nào để hoàn hảo và tốt đẹp nhất đó là vấn đề khiến các cặp đôi chuẩn bị cưới rất băn khoăn và lo lắng. Đừng lo các bạn nhé, những điều Ren Bridal Studio chia sẻ sau đây sẽ giúp các cặp đôi giải quyết tất tần tật những vấn đề vợ chồng bạn đang lo âu đấy nhé.

1. Lên kế hoạch

Lên kế hoạch luôn cần thiết và là bước đầu tiên cần làm đối với bất cứ việc gì. Chuẩn bị cho đám cưới lại càng cần phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể:

– Tổ chức đám cưới ở đâu?

– Dự kiến bao nhiêu khách mời?

– Làm thiệp mời cưới

– Trang phục ngày cưới là gì?

– Mâm cỗ đám cưới gồm những gì?

-Tự trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ trang trí đám cưới?

Cuối cùng, hãy xác định ngân sách cần phải có cho kế hoạch cưới, bao gồm ngân sách cố định và ngân sách dự phòng (chi phí phát sinh).

2. Họp mặt gia đình hai bên

Họp mặt gia đình hai bên là điều rất quan trọng. Ở đây, người lớn gia đình hai bên sẽ bàn bạc, trao đổi và thống nhất cách tổ chức để thuận tiện cho đám cưới của hai bạn nhất. Kinh nghiệm của những người lớn tuổi là rất quý giá chúng ta phải biết trân quý điều đó.

Họp mặt gia đình cũng là dịp là cơ hội để hai bên thông gia hiểu về nhau hơn và từ đó có thể giúp đỡ nhau trong cuộc sống của hai gia đình sau này.

3. Chọn ngày cưới phù hợp

Việc chọn ngày làm lễ cưới rất quan trọng nó là một trong những kế hoạch chuẩn bị ngày cưới không thể thiếu đối với văn hóa phương Đông của người Việt Nam.

Chính vì thế, các cặp đôi nên hỏi ý kiến bố mẹ sớm để chuẩn bị cho lễ cưới được chu toàn. Bên cạnh đó, hai bạn cũng nên chủ động chọn ngày làm tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai, đồng thời cũng tính đến cả thời gian rảnh rỗi của phần lớn khách mời (ở thành phố thường là thứ 7, chủ nhật).

4. Danh sách khách mời

Hãy lên một danh sách các khách mời mà bạn muốn họ có mặt ở buổi tiệc cưới đó nhất. Suy nghĩ thật kỹ và nhớ đừng bao giờ bỏ sót những vị khách quý đến dự tiệc của vợ chồng bạn nhé.

5. Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới các cặp đôi cần hỏi ý kiến bố mẹ, bạn bè những người từng chỗ tổ chức tiệc cưới để hai bạn tham khảo kinh nghiệm đầy đủ hơn về địa chỉ tổ chức.

Trong những năm gần đây, sự ra đời của nhiều nhà hàng tiệc cưới mang đến nhiều lựa chọn hơn về địa điểm tổ chức ngày trọng đại cho các cô dâu chú rể tương lai. Việc cân nhắc đặt tiệc cưới ở đâu tuy chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần chuẩn bị trước ngày cưới nhưng lại là điểm then chốt cần được các cặp đôi đầu tư nhiều thời gian.

Một sự lựa chọn đúng sẽ mang đến cho bạn một thực đơn chất lượng, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách mời.

6. Chụp ảnh, quay phim album cưới, tiệc cưới

Nếu hai bạn đã lên kế hoạch được 5 gạch đầu dòng trên thì hãy nghĩ ngay đến công đoạn chụp ảnh cưới, bao gồm:

– Quyết định nên thuê studio hay tự chụp (thuê freelancer)

– Lựa chọn các địa điểm chụp ảnh cưới

– Xác định phần ngân sách dành cho chi phí chụp ảnh cưới

– Xác định thời gian chụp ảnh cưới

7. Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường hôn nhân, vì vậy kế hoạch chọn một cặp nhẫn cưới là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua. Cô dâu chú rể nên dành thời gian 2 – 3 tháng trước ngày cưới để bắt đầu đi chọn nhẫn.

Bởi không phải đôi uyên ương nào cũng chọn được kiểu dáng nhẫn yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên mà có thể phải đặt làm theo số đo riêng. Mỗi mẫu nhẫn đặt làm riêng có thể mất cả tháng, nên việc mua sớm sẽ giúp bạn không bị thúc ép vì ngày cưới đang tới gần.

8. Chọn trang phục cưới

Câu hỏi mà rất nhiều cặp đôi thường băn khoăn là nên may hay thuê trang phục cưới. Điều này tùy thuộc vào thời gian chuẩn bị đám cưới và ngân sách cưới, cũng như sở thích của hai bạn.

+ Nếu may trang phục cưới: Các cặp đôi cần chuẩn bị trước 2 đến 3 tháng đi đo, may và kiểm tra xem đã chuẩn chưa.

+ Nếu thuê trang phục cưới: Thông thường bạn nên đặt trước 1 tháng trước ngày cưới nhằm đảm bảo lựa chọn được trang phục đẹp, ưng ý nhất.

9. Kế hoạch tuần trăng mật

Nếu như đám cưới là giây phút trọng đại trong cuộc đời mỗi người để tuyên bố với tất cả thế giới rằng hai bạn đã thực sự là của nhau thì tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng. Nhiều người quan niệm, tuần trăng mật ngọt ngào, mặn nồng sẽ đưa đến một đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn.

10. Thuê wedding planner

Nếu hai bạn còn đang băn khoăn về kế hoạch cưới, việc thuê wedding planner (chuyên gia hôn lễ) sẽ giúp cặp đôi có kế hoạch rõ ràng nhất cho đám cưới hoàn hảo. Hãy nghĩ ngay đến việc thuê wedding planner khi bạn cần người tham khảo nhé.

Từ những chia sẻ trên, Ren Bridal Studio mong rằng các cặp đôi sẽ có được một đám cưới hạnh phúc và hoàn hảo nhất nhé!

Bài viết liên quan

Đám cưới: Danh sách công việc cần làm từ A – Z

BÍ KÍP CHO MÀN CẦU HÔN LÃNG MẠN ĐỂ NÀNG PHẢI SAY “YES”

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI TẠI SÀI GÒN

Nghi thức đám cưới Thiên Chúa giáo bạn cần biết

0946322222