Tổ chức sự kiện sinh nhật

Sinh nhật là một ngày quan trọng trong năm được dành riêng cho mỗi người, mỗi công ty và doanh nghiệp. Tùy theo từng đối tượng mà việc tổ chức sự kiện sinh nhật có những ý nghĩa khác nhau. Nhìn chung, sinh nhật là khoảng thời gian để chúng ta nhìn lại những gì mình đã làm được trong một năm, bước sang tuổi mới với những kế hoạch mới. Đây không chỉ là một ngày kỷ niệm đối với bản thân mà còn là dịp để người thân và bạn bè có cơ hội giao lưu gặp gỡ.

Thông thường thì tổ chức tiệc sinh nhật không quá khó đối với những người tự tổ chức tại nhà hoặc nhà hàng. Nhưng đối với những người có mối quan hệ rộng như giám đốc một doanh nghiệp, quản lý doanh nghiệp hay những người có địa vị cao trong xã hội thì ngày sinh nhật vô cùng quan trọng vì trong bữa tiệc sẽ có những vị quan khách, đối tác, thậm chí là cả khách hàng. Khi đó, bữa tiệc sinh nhật cần phải được tổ chức sao cho chuyên nghiệp nhất. Sau đây là một số những kinh nghiệm tổ chức sinh nhật hữu ích bạn có thể tham khảo.

Lên kế hoạch và nội dung tổ chức sự kiện

Để tổ chức một bữa tiệc sinh nhật chu đáo bạn sẽ phải lên kế hoạch và nội dung cho bữa tiệc thật cẩn thận bao gồm các bước: lên danh sách khách mời, chọn chủ đề trang trí, thực đơn tiệc, chọn địa điểm tổ chức, dự trù chi phí.

to-chuc-su-kien-sinh-nhat-cong-ty-dia-diem-vietwind

Hầu hết các sự kiện sinh nhật đều mang ý nghĩa đánh một dấu mốc trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, nội dung của bữa tiệc phải gây được sự chú ý của khách mời và làm nổi bật lên chủ nhân của bữa tiệc, để họ có thể cảm thấy bản thân thật đặc biệt trong ngày sinh nhật của mình.

Lên danh sách khách mời trong sự kiện sinh nhật

Trong các bữa tiệc sinh nhật, khách mời thường là những người thân trong gia đình, bạn bè, và đặc biệt là những đối tác, khách hàng thân thiết hoặc lãnh đạo của một công ty.

to-chuc-su-kien-sinh-nhat-don-vi-vietwind

Bạn cần chú ý đến những người có vị trí quan trọng để mời, tránh tình trạng bỏ quên, dễ gây hiểu lầm trong các mối quan hệ. Tiệc sinh nhật cũng là một trong những sự kiện quan trọng đối với mỗi người, mỗi doanh nghiệp nên nếu bạn bỏ sót khách mời sẽ bị coi là chuẩn bị không chu dáo.

Các hoạt động trang trí trong chương trình tổ chức sự kiện

Bạn cần xác định chủ đề làm nổi bật trong chương trình, từ đó lựa chọn các đồ trang trí sao cho phù hợp như backdrop, bóng bay, hoa, nến, băng giấy màu sắc…

Nội dung diễn ra trong chương trình tổ chức sự kiện

Bạn có thể chọn những tiết mục văn nghệ và giải trí mà mọi người yêu thích như ca múa nhạc hoặc xiếc, ảo thuật.

Lựa chọn thực đơn bữa tiệc sinh nhật

Thực đơn cho bữa tiệc sinh nhật sẽ bao gồm các món ăn, đồ uống và quan trọng nhất là bánh sinh nhật. Bạn nên xác nhận và kiểm tra mọi thứ trước khi buổi tiệc diễn ra.

Lưu ý: Hãy đảm bảo có một người bên cạnh giúp bạn để buổi tiệc diễn ra thành công, hoặc tốt hơn hết bạn nên thuê một đơn vị tổ chức thực hiện. Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn một kịch bản chi tiết để chương trình không bị nhàm chán, rời rạc, đồng thời cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan như âm thanh, ánh sáng, văn nghệ giải trí.

to-chuc-su-kien-sinh-nhat-thuc-don

Địa điểm tổ chức sự kiện sinh nhật

Địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật có thể tổ chức tại nhà hàng, khách sạn, nhà riêng (nếu không gian nhà bạn rộng),… những khu vui chơi như công viên hoặc các resort có sân vườn rộng.

cong-ty-to-chuc-su-kien-dia-diem-sheraton

Địa điểm tổ chức sự kiện sinh nhật lý tưởng

Chi phí cho tổ chức sự kiện sinh nhật

Để có một bữa tiệc sinh nhật hoàn hảo, đầu tiên bạn phải biết được mình có bao nhiêu tiền cho sự kiện sinh nhật, từ đó có thể lên kế hoạch và sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất, phù hợp nhất với kinh phí bạn đang có.

Nếu bạn đang có dự định tổ chức sinh nhật cho chính mình hoặc người thân, bạn bè hay công ty, doanh nghiệp nhưng chưa biết làm sao để lên ý tưởng thật ấn tượng cho buổi tiệc trong khi bạn chỉ có một khoảng thời gian hạn hẹp, gấp gáp, hãy liên hệ đến Vietwind, chúng tôi sẽ giúp bạn tổ chức từ A – Z với một chi phí hợp lý và sự hài lòng cao nhất.

Lý do vì sao bạn nên chọn Vietwind:
  • Tổ chức tiệc sinh nhật trọn gói: Từ khâu trang trí, xây dựng kịch bản cho đến in ấn thiệp mời, chụp hình, quay phim… Bạn chỉ cần nói ra mong muốn, chúng tôi sẽ đáp ứng và thực hiện một cách hoàn hảo nhất.
  • Hệ thống nhà hàng rộng khắp: Có sức chứa đa dạng, tối đa đến trên 1000 người trong cùng một thời điểm với thực đơn phong phú, phong cách phục vụ chuyên nghiệp.
  • Ý tưởng: Sáng tạo, độc đáo và riêng biệt, khiến cho chủ nhật bữa tiệc thực sự nổi bật và ngập tràn trong hạnh phúc.
  • Sự chuyên nghiệp: Với kinh nghiệm tổ chức trên 800 event lớn nhỏ, đội ngũ nhân sự có ít nhất 2 năm kinh nghiệm, Vietwind cam kết mang đến cho bạn bữa tiệc sinh nhật ý nghĩa, đáng nhớ nhất.

Hãy để Vietwind thắp lên một ngọn nến ấm áp trong ngày sinh nhật bạn: 0962 699 981 (24/24h).